TIN TỨC

Liên hoan tiếng hát sinh viên Luật lần X 2016

CHUNG KẾT “TIẾNG HÁT SINH VIÊN 2016 LẦN THỨ X

Đêm chung kết cuộc thi Tiếng hát sinh viên lần thứ X năm 2016 - 10 năm, một chặng đường của chương trình Tiếng hát sinh viên Khoa Luật Đại học Đà Lạt. Chặng đường dài đầy truyền thống và tự hào ấy đã không ngừng thôi thúc Thầy và trò Khoa Luật xây dựng nên một đêm chung kết quy mô, bài bản và cũng là để kỉ niệm 10 năm truyền thống của Tiếng hát sinh viên và kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

 

Về dự với cuộc thi Ban tổ chức vui mừng được đón tiếp các vị khách quý. Thầy Hoàng Đức Lâm- Trưởng phòng công tác sinh viên Trường Đại học Đà Lạt. Đồng chí Nguyễn Thế Nghĩa- Đại diện phòng Chính trị -  Hậu cần, Tỉnh Đội Lâm Đồng (đơn vị kết nghĩa với Đoàn thanh niên Khoa Luật).

Về phía lãnh đạo Khoa Luật có TS. Nguyễn Thị Loan- Phó trưởng Khoa Luật, Ths Nguyễn Xuân Bang- Phó trưởng Khoa Luật và TS. Bùi Kim Hiếu- Phó trưởng khoa.

Về phía Ban tổ chức có Ths. Lê Văn Tranh- Bí thư Đoàn khoa - Trưởng ban tổ chức.

Mục đích của Hội thi nhằm chào đón ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2016; Phát huy truyền thống tôn sư trọng đạo; Thể hiện tình yêu quê hương đất nước trong mỗi sinh viên luật. Đồng thời, qua cuộc thi, Ban tổ chức có thể tìm thấy những tài năng, những giọng ca vàng để tạo lực lượng nòng cốt về văn nghệ cho khoa.

Năm nay, với chủ đề mở các đội dự thi đã mang tới cho sân khấu một không giang vô cùng mới mẻ từ ca ngợi thầy cô, tuổi học trò, tình yêu quê hương đất nước, ca ngợi Đảng, Bác Hồ, tình yêu tuổi trẻ trong sáng cho tới các tiểu phẩm kịch, hài kịch đã được sân khấu hóa bởi các nghệ sĩ không chuyên của khoa.

Để góp mặt trong đêm chung kết diễn ra vào tối ngày 17/11 vừa qua, các đội thi đã phải trải qua các vòng sơ loại đầy kịch tính. Cuối cùng Ban tổ chức đã lựa chọn ra 28 tiết mục với sự góp mặt của 10 đội thi xuất sắc nhất bao gồm LHK37A, LHK37B, LHK38A, LHK38B, LHK39A, LHK39B, LHK39C, LHK39D, LHK40A, LHK40B.

Thay mặt cho Ban tổ chức, đồng chí Lê Văn Tranh  đọc diễn văn khai mạc. Tiếp đến Ban tổ chức giử bó hoa tươi thắm tới Ban giám khảo và đại diện các đội dự thi.

Để thật sự khách quan và mang tính chuyên môn cao, Ban tổ chức cuộc thi Tiếng hát sinh viên Khoa Luật đã cho mời Ban giám khảo độc lập, có nhiệm kinh nghiệm trong lĩnh vực văn nghệ để thay mặt Ban tổ chức làm nhiệm vụ “cầm cân nảy mực” cho cuộc thi năm nay. Không làm khán giả thất vọng như những gì Ban tổ chức đã quảng bá về cuộc thi, 28 tiết mục với các phần thi rất đa dạng, đầy sáng tạo và hấp dẫn trong cách thể hiện tác phẩm. Nhiều tiết mục đơn ca, song ca và cả biểu diễn tập thể được thể hiện một cách tự tin cùng với tài năng, niềm đam mê âm nhạc. Tất cả đều được các thí sinh thể hiện hết mình, đầu tư nghiêm túc cả về trang phục và phong cách biểu diễn, làm cho Ban giám khảo cùng khán giả trong hội trường đi từ bất ngờ này, đến bất ngờ khác. Chưa bao giờ khán giả cùng với thí sinh lại cháy hết mình như cuộc thi năm nay, điều này đã chứng tỏ cho sức hút, uy tín của cuộc thi cũng như sự đầu tư, chuyên nghiệp trong khâu tổ chức của Ban tổ chức. Chính vì vậy, kết thúc Đêm chung kết Ban giám khảo đã phải cân nhắc rất kỹ lưỡng để chọn ra các tiết mục xuất sắc nhất để trao giải:

Giải nhất: tập thể lớp LHK38B

Giải nhì: tập thể lớp LHK39D

Giải ba: tập thể lớp LHK40B và LHK39C

Cổ động viên xuất sắc nhất: tập thể lớp LHK38B

Ngoài ra, còn có nhiều giải phụ khác: giải đơn ca xuất sắc nhất, song ca xuất sắc nhất, tốp ca hát múa xuất sắc nhất, tiết mục múa xuất sắc nhất và tiểu phẩm kịch xuất sắc nhất.

Sau hơn 4 tiếng đồng hồ diễn ra, cuộc thi đã kết thúc trong sự vui mừng chiến thắng của các đội giành giải cùng với đó là sự ngậm ngùi luyến tiếc vì một mùa giải “Tiếng hát sinh viên” nữa lại đi qua, để lại trong Ban tổ chức cuộc thi một dấu ấn khó quên. Chúng ta hãy cùng đón chờ và hẹn gặp lại vào mùa giải năm 2017 - cuộc thi thường niên của sinh viên Khoa Luật.

Cùng ngắm nhìn lại những hình ảnh ấn tượng trong cuộc thi

Các tin khác